Tuesday, July 5, 2016

Phi Nhung trao tặng máy lọc nước cho bà con nghèo miền Tây

Từ đầu năm 2016, hiện tượng khí hậu El Nino đã gây nên tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn kéo dài tại 10/13 tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Hạn hán và xâm nhập mặn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống dân sinh.
Trước hoàn cảnh đó, ca sĩ Phi Nhung với vai trò đại sứ của “Hành trình nước ngọt nghĩa tình” đã cùng Trung ương đoàn TNCS HCM trao tặng 10 hệ thống lọc nước cho nhân dân các tỉnh vùng hạn mặn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với tổng trị giá 2,1 tỷ đồng.
Ca sĩ Phi Nhung cùng đại diện huyện Đoàn và người dân tại tỉnh Kiên Giang uống thử nước sau khi lọc.

Chỉ tính riêng tại xã Nam Thái A, người dân đã phải khoan trên 1.800 giếng nhưng do nguồn nước bị nhiễm phèn, mặn nên không có giếng nước nào có thể sử dụng phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của người dân.
Cùng ở tình cảnh tương tự ở nhiều địa phương khác muốn có nước dùng, người dân phải đi mua nước với giá từ 60.000đ – 200.000đ/m3 nước. Hệ thống lọc nước TN6000 có công suất 6m3/ngày sẽ giúp ích rất nhiều cho nguồn nước sinh hoạt của bà con địa phương.
Ca sĩ Phi Nhung - Đại sứ chương trình Nước ngọt nghĩa tình vận hành khởi động máy lọc nước mặn thành nước ngọt tại Kiên Giang

Chia sẻ với bà con khó khăn tại đây, ca sĩ Phi Nhung cho biết: “Thật khó khăn để bà con có thể yên tâm ổn định cuộc sống, tập trung phát triển kinh tế trong hoàn cảnh khó khăn như hiện nay. Tiếp theo đây Phi Nhung sẽ tiếp tục kêu gọi, vận động các doanh nghiệp, giới văn nghệ sĩ cùng chung tay để có thể mang được nhiều nước ngọt hơn về với bà con”.
Ca sĩ Phi Nhung chụp ảnh lưu niệm cùng trẻ em địa phương trong hành trình trao máy lọc nước mặn thành nước ngọt cho người dân đồng bằng sông Cửu Long. 

Cùng hành trình trao tặng máy lọc nước lần này, 120 suất quà cũng đã được trao tặng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương đoàn đi qua. Những suất quà nhỏ này sẽ góp phần giúp cuộc sống của người dân nơi đây vơi bớt khó khăn, thiếu thốn.
Hy vọng trong thời gian tới có thêm nhiều tấm lòng hảo tâm như vậy để bà con nghèo miền tây có nguồn nước sạch phục vụ cho đời sống của mình.
Website liên kết: maylocnuockangaroo.com.vn
                           dieuhoapanasonic.vn

0 nhận xét:

Post a Comment